Crack Revit ทำไม ซื้อใช้ไม่แพง

Crack ทำไม ซื้อใช้ไม่แพง

สถานการณ์ปัจจุบันที่การขาย Software เริ่มไม่ใช่การซื้อขายแบบ ครั้งเดียวจบ อีกต่อไป ระบบการเช่าซื้อเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อแต่ละองค์กร หมายความว่า การจับจ่ายจะเกิดขึ้นตาม ช่วงเวลา ที่ได้ทำสัญญาไว้ ทางออกลักษณะนี้ ดีต่อการผู้ขายที่ถูก Crack Software มาเป็นเวลานาน ในสถานศึกษาเอง ฝั่งของผู้ขายได้มีการออก education version เพื่อให้ภาคการศึกษาได้ใช้งาน Software แบบเต็มที่ ครบถ้วน และทางผู้ขายเองก็ได้สิทธิประโยชน์ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านค่าใช้จ่ายขององค์กร และการรับรู้ความต่างระหว่าง ของแท้ กับ ของแท้ที่ Crack มา นั้น ว่าต่างกันขนาดไหน โดยไม่ลืมว่า เด็กๆ จาก education เหล่านี้ วันนึงเขาเหล่านั้นก็คือลูกค้านั่นแหละ

ปัญหาของ Software ละเมิดลิขสิทธิ์ก็ยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของการพัฒนาในวงการ Software ปัจจุบัน เพราะหากไม่เปิดช่องให้ crack ก็อาจไม่ทำให้ Software เหล่านั้น Hot เท่าที่ควร ลำพัง trial version 30 วันนั้นก็ยังคง ไม่พอ

เราจึงมักจะพบการออกของ Keygen ตามออกมาแทบจะวันเดียวกับที่ software ตัวใหม่ released

เราพบว่าในตอนนี้ Software แบ่งการจ่ายออกเป็นรายเดือน มากขึ้น เช่นที่เห็นจาก ค่าย Adobe ที่เปิดให้จ่ายผ่านบัตรเป็นรายเดือน แต่ก็มีราคา รายปีที่ ถูกกว่า ให้ เพื่อครองใจผู้ใช้ว่า โอเค ครั้งแรก จ่ายไม่มากอย่างที่คิด ทำให้ผู้ใช้ที่ทำเงินได้จาก software เหล่านั้น ยอมจ่าย โดยไม่ยากเย็น เพราะว่าปัจจัยบวกหลายๆ อย่าง เช่น

  1. ได้รับการ Update

  2. ทำงานไม่สะดุด ไม่ค่อยมี Fatal error

  3. ไม่มีแจ้งเตือนบ่อยๆ

  4. ไม่ต้องเสียวสันหลังหากใช้เมล์บริษัท

ขายรายปีก็ยังคงต้องทำใจ ยังคงมีปัญหาแบบนี้ ทั้งผู้ขายก็ไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย โครงสร้างของราคาก็ต้องมาแบ่งให้กับการรั่ว (leak) ของพวกของเถื่อน คนที่ซื้อใช้ก็จ่ายโดยมีส่วนช่วยคนเหล่านี้ไปเหมือนเดิม เหมือนอย่างเคย และอีกครั้งแน่ๆ ที่ Autodesk คงจะมีการปรับโครงสร้างราคาอีกครั้ง คราวนี้หากจะทำให้เจ๋งไปเลย ก็คงต้องมองข้าม shot ไป ขายแบบ จ่ายเท่าที่ใช้ แต่ถ้าคิดไม่รอบคอบละก็ รายได้หายบาน

บทความน่าจะเขียนเกี่ยวกับ ซื้อใช้ ไม่แพง แท้ๆ แล้วเชียว....